0988.226.822 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức công nghệ

Khi nào nên cần phải thay cần gạt nước mưa trên xe ô tô?

   Cần gạt nước mưa trên kính chắn gió giúp bạn đảm bảo được tầm nhìn khi lái xe, loại bỏ hết bụi bẩn, nước mưa và tất cả rác rưởi trên kính chắn gió, để bạn không bị phân tâm khi lái xe. Tại Việt Nam thì khí hậu nhiệt đới với nắng nóng và mưa rét khiến bộ phận cần gạt mưa của xe hơi xuống cấp khá nhanh. Vậy làm thể nào để biết được đã đến lúc phải thay thế cần gạt nước trên xe ô tô của bạn?


Gạt nước có tác dụng giúp bạn có tầm quan sát tốt hơn khi di chuyển trong trời mưa cũng như rửa sạch kính chắn gió khi bị bụi che phủ.

   Thông thường thì trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nắng nóng như ở Việt Nam, cần gạt nước ô tô có thể dùng từ 6 tháng đến một năm thì nên thay mới để đảm bảo sử dụng hiệu quả.

   Tuy nhiên không nên căn thời gian quá cứng nhắc, một số biểu hiện dưới đây có thể báo hiệu cho bạn cần phải thay cần gạt nước, do điều kiện sử dụng nắng nóng khiến tuổi thọ của bộ phận này nhanh chóng xuống cấp:


Xuất hiện các vệt sọc hoặc vệt nằm ngang trên kính lái sau khi gạt nước: Chất lượng của lưỡi gạt nước cao su bị xuống cấp do bụi bẩn, nhiệt độ và cả vi khuẩn khiến cho cao su bị lão hóa nhanh.


  Lắp đặt ngay:

  Cần gạt mưa cho xe ô tô Heyner Hybrid chính hãng 100% nhập khẩu ĐỨC.

  Cần gạt mưa cho xe ô tô Innova chính hãng.

  Cần gạt nước mưa cho xe Hyundai I10 chất lượng cao.

  Cần gạt nước mưa xe ô tô Kia Cerato giá tốt nhất.Có các khu vực nằm trong tầm hoạt động của cần gạt nước bị bỏ sót: lưỡi gạt bị vênh, không ép bám vào bề mặt kính lái chắn gió của xe ô tô.


Cần gạt nước bị rung và phát ra tiếng động khi hoạt động: lò xo trên cần gạt nước bị yếu, không đủ tạo áp lực cho lưỡi gạt nước ép vào kính chắn gió của xe.

 XEM NGAY:

  Thiết bị hiển thị tốc độ lên kính lái xe ô tô chính hãng. 

  Bộ thiết bị hiển thị tốc độ lên trên kính lái HUD X9 chính hãng.

  Bộ thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái xe ô tô HUD A8 chính hãng, giá rẻ chỉ có tại Shop Auto.

Nên thay cần gạt nước cho xe ô tô thế nào cho đúng?

   Sẽ rất đơn giản nếu như bạn sẵn sàng mở ví tiền để đưa xe đến Garage để thay thế gạt nước. Đây là một công việc rất đơn giản khi không phải đòi hỏi người thợ có tay nghề cao siêu nào mới có thể làm được. Tuy nhiên, việc đưa xe đến Garage sẽ khiến bạn phải mất công đợi chờ và phải trả tiền dịch vụ cho một công việc mà nếu bạn muốn tìm hiểu thì đó hoàn toàn là một việc đơn giản.


   Các bước xử lí dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự mình thay cần gạt nước trên ô tô mà không cần mất công ra Garage để nhờ thợ thay thế.

   Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cần gạt mưa ô tô, với kích thước và cấu tạo khác nhau nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng thiết kế đó là sử dụng một cần gạt bằng thép (hoặc nhựa tổng hợp), thanh gạt và lưỡi gạt nước bằng cao su ( hiện nay có rất nhiều hãng tích hợp cả thanh gạt và lưỡi gạt làm một ). Việc thay thế có thể lựa chọn chỉ cần thay thế lưỡi gạt cao su hoặc nếu phát hiện lỗi do lò xo trên cần gạt nước thì mới cần thay thế cả cần gạt và lưỡi gạt.

- Trước khi thay thế cần gạt nước hay lưỡi gạt cho xe ô tô, điều đầu tiên bạn phải lưu ý đến dòng xe mình đang sử dụng để có thể mua đúng loại. Nếu các cửa hàng phụ tùng lớn thì bạn chỉ cần đọc tên mẫu xe và năm sản xuất là người bán có thể cung cấp cho bạn đúng chủng loại cần gạt mưa trên xe ô tô.

- Nếu trong trường hợp chỉ cần thay thế lưỡi gạt nước thì bạn nên lưu ý về cấu tạo của lưỡi gạt, chiều dài của cần gạt nước ( nếu là loại liền với lưỡi gạt ) để khi thay thế có thể sử dụng cho hiệu quả nhất.

 CÁC SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG:

   30+ Thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô chính hãng. giá rẻ.

   Bộ cảm biến áp suất lốp KSi van trong chính hãng.

   Bộ thiết bị tự động chốt cửa cho dòng xe ô tô Toyota Vios chính hãng.

Cách thay thế cần gạt mưa Heyner Hybrid cho xe ô tô:


Kéo cần gạt mưa ra khỏi kính chắn gió và giữa chắc để tránh việc vuột tay làm cần gạt đập vào kính chắn gió.


Bóp nhẹ chốt của cần gạt để lấy thanh gạt nước ra khỏi cần gạt nước, sau đó tháo thanh gạt nước cũ ra khỏi cần gạt nước.


Đặt cần gạt nước lại lên kính chắn gió xe ô tô nhưng bắt buộc phải để một tấm khăn hoặc cao su để tránh vỡ / xước kính.


Dùng khăn lau sạch kính chắn gió xe ô tô và cần gạt nước cho sạch trước khi lắp đặt thanh gạt mới vào. Lắp thanh gạt nước mới vào và nhớ kiểm tra chốt giữa cần, thanh gạt đã vào đúng vị trí thì đặt nhẹ trở lại kính chắn gió.

Cần lưu ý:

- Bạn có thể lựa chọn thay thế cả thanh gạt nước mưa hoặc chỉ thay lưỡi gạt cao su, khi thanh gạt nước vẫn còn sử dụng được ( đủ lực ấn lưỡi gạt tiếp xúc toàn bộ với mặt kính lái).

- Để tránh hư hại cho lưỡi gạt nước mưa, không nên sử dụng gạt khi kính chắn gió đang khô. Không sử dụng xăng dầu hay các dung môi để rửa cần lưỡi gạt nước.

- Không nên sử dụng nước bẩn để làm nước rửa kính, dùng đúng loại nước rửa kính xe. Kiểm tra lọc nước rửa kính ( có sẵn trong bình ), bổ sung nước làm mát cho xe thường xuyên để làm tăng tuổi thọ bơm nước rửa kính.
Ý kiến về: Khi nào nên cần phải thay cần gạt nước mưa trên xe ô tô?
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ
 
2
 
2
 
2