0988.226.822 (8h00 - 21h00)
Bạn chưa có tài khoản
  Trang chủ Tin tức công nghệ

5 thói quen phải mất tiền oan của các tài xế lái xe.

   Một số mẹo hữu ích sẽ giúp tài xế lái xe tốt hơn, tăng tuổi thọ của động cơ ô tô, lốp của xe và hộp số. Áp dụng thường xuyên điều này thì có thể giúp chạy xe tiết kiệm nhiên liệu và không tốn nhiều tiền bạc vào việc bảo dưỡng xe.

   Cách lái xe của một số không ít tài xế có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của xe, hiệu suất hoạt động sử dụng nhiên liệu cũng như những khoản tiền cho việc bảo dưỡng định kì. Hầu hết mọi người đều cho rằng điều này không hề gây ảnh hưởng quá lớn, nhưng trong một thời gian dài, chiếc xe sẽ chịu những hư hỏng nghiêm trọng và khiến người dùng mất nhiều thời gian vào việc thay mới và bảo trì. 5 thói quen xấu dưới đây thường bị bỏ qua nhưng lại rất quan trọng và quyết định đến độ bền của xe và tiết kiệm chi phí cho người lái.

Luôn đặt chân trái lên chân phanh ô tô:

   Một trong những lỗi lái xe phổ biến nhất hiện nay là bao gồm việc giữ chân trái lên chân phanh trong khi điều khiển xe. Hầu hết mọi người đều không nhận ra rằng điều này vì xe ô tô vẫn có thể tiếp tục di chuyển và cho đến khi ly hợp bị mòn. Tồi tệ hơn là thói quen này thậm chí ảnh hưởng đến sự kiểm soát trên xe, khiến các động cơ ở các bánh xe không được vận hành hết công suất thực của xe. Bỏ chân khỏi bàn đạp phanh khi lái xe giúp bộ ly hợp sẽ bền hơn gấp 2 lần.

Khởi động xe ô tô không đúng cách khi trời lạnh:

   Khi vào mùa đông, mọi người thường có thói quen nhanh chóng vào xe và làm ấm động cơ lạnh ngắt. Về mặt tích cực thì điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm nóng động cơ, đó là lí do có rất nhiều người có thói quen này. Nhưng về mặt tiêu cực thì nó sẽ tàn phá bộ máy của xe theo thời gian và thậm chí gây ra những hỏng hóc không thể cứu vãn. Lí do là động cơ xe bị lạnh khi không có dầu bôi trơn để chạy hết công suất. Ngay cả với những chiếc xe thế hệ mới nhất thì phải chờ ít nhất 30 giây kể từ khi khởi động cho đến khi lái xe. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao chất lượng hoạt động của động cơ.

Không điều chỉnh áp suất lốp xe ô tô:

   Không có nhiều người quan tâm đúng mức đến áp suất của những chiếc lốp của xe ô tô, thậm chí việc này cần phải kiểm tra định kì ít nhất hai lần một tháng. Việc chăm sóc lốp xe hơi đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu mà còn có thể cứu sống người lái khi gắp những tình huống khẩn cấp. Cẩn phải kiểm tra áp lực lí tưởng cho loại lốp của xe ô tô và thường xuyên kiểm tra hàng tuần, điều này đảm bảo lốp xe không bị gây áp lực cho hệ thống và hộp số và cũng như kéo dài độ bền của xe và lốp xe.

Xem thêm các loại cảm biến áp suất lốp ô tô chính hãng:

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS KTSi - E chính hãng

Bộ cảm biến áp suất lốp KSi van trong chính hãng

Cảm biến áp suất lốp ô tô KTSI chính hãng van trong

Hệ thống cảm biến áp suất lốp ô tô van ngoài TPMS KSe


Lái xe một cách tiết kiệm nhất:

   Nhiều người khi thấy vạch xăng đã chạy về mức đỏ vẫn tiết kiệm chưa muốnn đi đổ xăng vì nghĩ xe vẫn còn chạy được tiếp. Nhưng hành động nhỏ này dường như đã khiến người dùng tốn kha khá chi phí vào việc bảo dưỡng động cơ. Lí do đó là nhiều loại xe ô tô hiện đại ngày nay có ống bơm nhiên liệu nằm sâu dưới đáy bình xăng, nhiên liệu khi ở mức thấp dẫn đến việc ống bơm phải làm việc nhiều hơn để có được đủ lượng nhiên liệu cần thiết vào động cơ xe. Hơn nữa, trong thực tế hầu hết các chất ô nhiễm trong nhiên liệu lắng lại dưới đáy của bình chứa, khi bơm cạn bình sẽ khiến các động cơ của bạn hấp thu càng nhiều chất có hại hơn.

Bật tắt xe thường xuyên:

   Điều này có thể không gây ảnh hưởng nhiều lên khả năng hoạt động của xe nhưng nó có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bình nhiên liệu và máy điều hòa, một trong những bộ phận đắt tiền trong chiếc xe. Tắt đi bật lại động cơ gây áp lực lên máy nén sẽ có thể hành động này sẽ tiết kiệm nhiên liệu trong thời gian ngắn, về lâu dài thì nó sẽ hủy hoại động cơ và khiến người dùng phải chi tiền nhiều hơn vào việc bảo dưỡng.


Xem thêm nút bấm đề nổ từ xa engine start stop - smart key cho xe ô tô:

Độ nút bấm đề nổ từ xa engine start stop - smart key cho xe ô tô

Đề nổ từ xa Engine Start Stop Smart Key cho xe ô tô Hyundai

Đề nổ từ xa Engine Start Stop Smart Key cho xe KIA

Đề nổ từ xa Engine Start Stop Smart Key dòng xe HondaÝ kiến về: 5 thói quen phải mất tiền oan của các tài xế lái xe.
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Địa chỉ
 
2
 
2
 
2